Các bệnh về răng miêng thường gặp nhất

Ông cha ta thường nói:” Cái răng cái tóc là góc con người”. Răng và tóc là hai bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Răng giúp chúng ta có thể nhai nghiền nhỏ thức ăn để thức ăn có thể được đưa vào miệng một cách dễ dàng. Thế nhưng do răng miệng phải tiếp xúc với rất nhiều loại thực phẩm và môi trường nên thường mắc rất nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bệnh răng miệng nhé.

1 Bệnh nhiệt miệng

Bệnh này thường gặp ở rất nhiều người không phân biệt tuổi tác. Khi da bị viêm nhiễm, hoặc thiếu vitamin C, hoặc nóng trong thường hay xuất hiện các nốt trắng  sau đó vỡ ra gây khó chịu, đau rát khiến việc ăn uống trở nên khó khăn.

Để bệnh được cải thiện bạn cần chịu khó uống thật nhiều nước, ăn các loại rau củ quả giàu vitamin. Ngoài ra nếu bệnh  nặng bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn khám chữa bệnh. Hiện nay có loại thuốc bôi nhiệt làm giảm cảm giác đau rát và giúp khô nhanh vết thương. Bạn có thể đến các hiệu thuốc để xin tư vấn và mua chúng.

2 Bệnh rộp miệng

Bệnh rộp miệng là bệnh thường xuất hiện khi cơ thể yếu sức đề kháng kém khiến các con vi khuẩn dễ gây bệnh. Những người sốt, cảm cúm, hay trong thời kì kinh nguyệt thường hay bị bệnh này. Bệnh có khả năng truyền nhiễm cao. Có thể lấy lan thông qua việc hôn gần gũi với người bệnh. Khi bị bệnh các nốt nhiệt xuất hiện ở môi hay xung quanh miệng khiến cơ thể khó chịu. Thông thường khoảng 3 đến 5 ngày bệnh sẽ khỏi. Nếu bệnh nặng kéo dài thì nên đến gặp bác sĩ để khám.

3 Bệnh viêm lợi

Bệnh viêm lợi do các vi khuẩn gây ra. Khiến bạn thường hay bị chảy máu chân răng, nhiều trường hợp nặng hơn còn có thể khiến răng lung lay. Để hạn chế bệnh này, bạn nên đánh răng 2 lần mỗi ngày và súc miệng bằng nước muối trước khi đi ngủ. Nên dùng chỉ nha khoa và đi lấy cao răng 6 tháng 1 lần.

4 Bệnh tưa miệng

Bệnh do nhiễm khuẩn nấm tạo thành các lớp màng trắng bám trên lưỡi gây cảm giác rát lưỡi, khó chịu không muốn ăn. Để có thể khỏi bệnh bạn cần chăm vệ sinh khoang miệng. Dùng cái chà miệng để chà sạch các lớp màng trắng bẩn bám trên lưỡi.

5 Bệnh sâu răng

Đây là bệnh phổ biến ở rất nhiều trẻ nhỏ. Bệnh do những con vi khuẩn ăn sâu vào trong tủy răng khiến răng có cảm giác ê buốt. Người bị bị sâu răng thường là do sau khi ăn uống không vệ sinh răng sạch sẽ khiến các con vi khuẩn vẫn tồn tại trong khoang miệng. Khi bị sâu răng thường phải đến gặp các bác sĩ nha khoa để chữa răng.

Răng miệng rất quan quan trọng. Khi bị bệnh về răng miệng có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, chán ăn, không muốn nhai nuốt gì. Như vậy sẽ dẫn đến cảm giác thiếu chất khiến cơ thể trở nên mệt  mỏi. Để có thể bảo vệ răng miệng tốt bạn cần phải biết cách vệ sinh răng miệng hợp lí. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối để khử các vi khuẩn có hại. Có chế độ ăn uống đúng giờ giấc để có thể tiện cho việc bảo vệ răng miệng. Buổi tối tránh đánh răng xong rồi lại ăn uống linh tinh đặc biệt là đồ ngọt.